Monday, 23/09/2019 - 19:07|

Kế hoạch dạy bơi liên trường THCS Duyên Hà - trường tiểu học Duyên Ha

Quản lý, tổ chức giảng dạy môn Bơi hè 2018

Căn cứ vào thông tư số 02/2011/TT-BVHTTDL ngày 10 tháng 01 năm 2011 của Bộ Văn hoá thể thao & Du lịch về việc quy định điều kiện hoạt động cơ sở thể thao tổ chức hoạt động Bơi, Lặn;

Thực hiện Quyết định số 13275/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Trì về việc ban hành Đề án: “ Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2016 – 2021”

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 12/11/2018 của Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Trì về việc tiếp tục thực hiện Đề án “ Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2016 – 2021” năm 2018;

Thực hiện Kế hoạch số 125/ KH-UBND ngày 18/4/2018 của Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Trì về việc Tổ chức dạy bơi trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thanh trì năm 2018.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Duyên Hà và trường THCS Duyên Hà xây dựng  kế hoạch quản lý và tổ chức giảng dạy môn bơi trong hè 2018 cụ thể như sau:

1.  MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
  1. Mục đích

- Trang bị kiến thức cho học sinh về các kỹ thuật bơi lội, giúp các em có  khả năng biết tự bảo vệ mình trong môi trường nước để phòng chống đuối nước.

- Đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh về Đạo đức -Trí tuệ - Văn hoá - Thể chất - Mỹ thuật, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh hữu ích, rèn luyện TDTT cho học sinh trong trường.

-  Phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi, lội để tham gia thi đấu các giải do huyện và Thành phố tổ chức.

- Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hoá đáp ứng kinh phí cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục bồi dưỡng và quản lý học sinh trong trường

- Đảm bảo sử dụng bể bơi hiệu quả, tránh lãng phí và an toàn.

- Sau khi kết thúc mỗi khoá học bơi, 90% học sinh biết bơi hai kiểu bơi trườn sấp , bơi ếch và mỗi kiểu bơi phải hoàn thành 25m.

II.  NỘI DUNG

1. Đối tượng:

- Trường Tiểu học: Học sinh lớp 4 và lớp 5 ( năm học 2017 - 2018)

- Trường THCS: Học sinh lớp 6, 7 và lớp 8 ( năm học 2017 - 2018)

- Các em học sinh trong các đối tượng trên có đủ sức khoẻ, không mắc các bệnh lây nhiễm đều được tham gia tập luyện. Học sinh Tiểu học sau khi hoàn thành chương trình phải qua kiểm tra nếu đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (học sinh thực hiện đúng kĩ thuật hai kiểm bơi : Trườn sấp và ếch và mỗi kiểu bơi phải hoàn thành 25m)  được cấp giấy chứng nhận hoàn thành phổ cập bơi của nhà trường.  Học sinh THCS sẽ đưa vào chương trình dạy môn tự chọn và đánh giá kết quả học tập theo PPCT hướng dẫn môn Thể dục của Bộ GD&ĐT.

1. Thời gian:

- Ban giám hiệu hai nhà trường bố trí lịch tập hợp lý trong thời gian hè. Dựa trên nguyên tắc mỗi học sinh tập một tuần không quá 04 buổi, mỗi buổi không quá 60 phút (không kể thời gian thay đồ.)

- Trường THCS dạy vào các buổi ng thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7 trong tuần.

- Trường Tiểu học dạy vào các buổi sáng thứ 3, thứ 5, chủ nhật và các buổi chiều trong tuần.

Hoặc 2 nhà trường thống nhất thời gian học phù hợp với  thực tế các hoạt động của 2 trường.

1. Địa điểm: Tại bể dạy bơi của trường Tiểu học Duyên Hà.
  2. Số lượng : trường Tiểu học Duyên Hà dự kiến số lượng 150 học sinh, trường THCS Duyên Hà dự kiến 150 học sinh tham gia hoạt động tại bể bơi trường Tiểu học Duyên Hà hè 2018.
  1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Phân công trách nhiệm.
  1. Ban giám hiệu hai nhà trường thống nhất:

- Xây dựng Kế hoạch sử dụng bể bơi và tổ chức các hoạt động khai thác bể bơi đạt hiểu quả, an toàn và tiết kiệm.

- Xây dựng nội quy, quy định và đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất như: Các Biển báo an toàn, Tiêu chuẩn về nước, Y tế, thiết bị cứu hộ, bảng biểu và số lượng học sinh tham gia tập luyện trong một buổi .

-  BGH mỗi nhà trường chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý, giám sát chất lượng giảng dạy của giáo viên và tập luyện của học sinh trường mình.

- Khi học sinh trường THCS tham gia học, BGH trường Tiểu học chịu trách nhiệm cử nhân viên trực đảm bảo về cơ sở vật chất bể bơi, vệ sinh nước và khu vực tập luyện tại bể bơi (Trường THCS chịu trách nhiệm quản lý học sinh, bảo quản cơ sở vật chất bể bơi, công tác giảng dạy – chất lượng giảng dạy và công tác y tế).

1. Giáo viên giảng dạy và trợ giảng:

- Trường tiểu học: Đ/c Nguyễn Thị Mai, Đ/c Đàm Hải Đăng

- Trường THCS: Đ/c  Nguyễn Thanh Nhung, Đ/c Nguyễn Văn Minh

- Tham gia hỗ trợ công tác tuyển sinh, quản lý theo dõi học sinh tập luyện.

- Giảng dạy đúng phương pháp, chương trình, giáo trình môn Bơi.

- Giảng dạy 07 buổi/tuần vào các ngày từ thứ Hai đến chủ nhật. Buổi sáng từ 7h đến 10h 30, buổi chiều từ 14h30 đến 18h30 ; Dạy trong 2 tháng hè.

- Thực hiện các quy định của ngành đối với giáo viên khi lên lớp.

- Đảm bảo vệ sinh bể bơi, báo cáo thường xuyên tình trạng của các trang thiết bị trong bể bơi về BGH trường Tiểu học Duyên Hà.

1. Nhân viên y tế: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đ/c Đặng Thị Thu Huyền.
  • Trong thời gian bể bơi hoạt động, 1 nhân viên y tế phải có mặt thường trực.
  • Yêu cầu học sinh lau khô mắt, mũi, tai và nhỏ thuốc mắt sau khi HS học xong.

Năm 2019 : 9.953