Sunday, 19/05/2019 - 14:14|

Thời gian : 11/1/2018

1.Đ/c tổ trưởng triển khai một số công việc

a) Sơ kết công tác tháng 12

- Các đ/c trong tổ thực hiện tốt nề nếp và quy chế chuyên môn, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

- Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn và có hiệu quả.

- Trong tổ đã thực hiện được 2 chuyên đề cấp trường bộ môn Ngữ văn và GDCD đúng kế hoạch.

- Các đ/c trong tổ hoàn thành tốt ôn tập học kỳ cho học sinh, có đề cương và nộp đề thi học kỳ đúng hạn.

- Thực hiện nghiêm túc ở các khâu ra đề, coi thi nghiêm túc.

- Sổ sách giáo án của các đ/c trong tổ đảm bảo đúng quy định.

- Kết quả học tập của học sinh học kỳ I các bộ môn đạt chỉ tiêu đề ra.

- Kết quả thi học sinh giỏi 9 : Môn Lịch sử(2 giải ba và 1 giải khuyến khích) ; Môn GDCD (1 giải khuyến khích), trong đó có 2 học sinh được lựa chọn đi học tiếp

* Tồn tại: - Một số đ/c cập nhật điểm vào phần mềm quản lý trường học còn chậm, lưu đề kiểm tra trên file mềm chưa đủ.

- Nề nếp học tập của một số em nam lớp 8B chưa tốt, tình trạng hs lười học chuyển biến còn chậm.

- Môn Ngữ văn tỉ lệ học sinh G, K cò thấp hơn so với đạt chỉ tiêu khá nhiều, tỉ lệ  học sinh xếp loại yếu, kém ở lớp 6A còn cao.

b) Kế hoạch công tác tháng 1 :

- Tiếp tục duy trì nề nếp và quy chế chuyên môn, duy trì sử dụng đồ dùng dạy học.

- Thực hiện hội giảng Mừng Đảng - Mừng Xuân.

- Thực hiện chuyên đề và nhân chuyên đề môn GDCD cấp trường.

- - Các giáo viên môn Sử, Ngữ văn và GDCD giúp đỡ, động viên các em học sinh lớp 9 ôn tập tốt để chuẩn bị cho đợt thi vòng loại cấp thành phố vào cuối tháng 1.

- Cập nhật thường xuyên và hoàn thành hồ sơ sổ sách để chuẩn bị cho đợt kiểm tra lần 3

- Tiếp tục bồi dưỡng HSNK khối 6,7,8  và triển khai thi khảo sát vào 25/1.

- Các đ/c giáo viên lên lớp cần nhắc nhở và sát sao hơn nữa đối với học sinh các khối lớp để giáo dục tốt cho học sinh về mặt đạo đức.

- Cần chú ý đổi mới phương pháp dạy học trong các tiết học nhằm nâng cao chất lượng học tập các bộ môn, tăng cường kiểm tra đầu giờ, động viên khuyến khích học sinh có ý thức học tập, sôi nổi tham gia xây dựng bài.

- Môn Lịch sử: Trao đổi chủ đề “Cách mạng tháng Tám năm 1945” Lịch sử lớp 9

- Môn GDCD: Trao đổi chủ đề “Giao dục ý thức bảo vệ môi trường và di sản văn hóa” GDCD lớp 7

- Môn Ngữ văn:

* Trao đổi sinh hoạt chuyên môn theo định hướng NCBH:

+ Bài dạy minh họa: Tiết 81 “Tức cảnh Pác Bó”

+ Lớp dạy: 8A

+ Người thực hiện: Nguyễn Thị Kim Tiến

+ Thời gian dạy: 23/1/2018

* Trao đổi nội dung bài khó: “Các thành phần biệt lập” Ngữ văn 9

* Thống nhất bài viết TLV số 5, lớp 9.

3. Ý kiến các đ/c trong tổ:

- Đ/c Thảo: + Các đ/c trong mỗi tiết học cần khơi dậy tính tích cực học cho học sinh, động viên khuyến khích các học sinh yếu kém tham gia xây dựng bài.

+ GVCN phối hợp với phụ huynh thường xuyên kiểm tra việc học tập và chuẩn bị bài của con ở nhà, đối với những học sinh năng khiếu phụ huynh nhắc nhở và động viên con mỗi ngày giành thêm thời gian để làm bài tập.

-Các đ/c khác nhất trí với nội dung trên.

Đặng Thùy Linh

Nguyễn Thu Thảo