Sunday, 19/05/2019 - 13:48|

Thời gian : 11/1/2018

1.Đ/c tổ trưởng triển khai một số công việc

a) Sơ kết công tác tháng 12

- Các đ/c trong tổ thực hiện tốt nề nếp và quy chế chuyên môn, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

- Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn và có hiệu quả.

- Trong tổ đã thực hiện nhân được chuyên đề cấp huyện bộ môn Công nghệ đúng kế hoạch.

- Trong tổ đã dự được 1 tiết chuyên đề môn Vật Lý cấp huyện của Trường THCS Hữu Hòa vào ngày 28/12/2018.

- Các đ/c trong tổ hoàn thành tốt ôn tập học kỳ cho học sinh, có đề cương và nộp đề thi học kỳ đúng hạn.

- Thực hiện nghiêm túc ở các khâu ra đề, coi thi nghiêm túc.

- Sổ sách giáo án của các đ/c trong tổ đảm bảo đúng quy định.

- Kết quả học tập của học sinh học kỳ I các bộ môn đạt chỉ tiêu đề ra, môn Toán chưa đạt chỉ tiêu.

- Kết quả thi học sinh giỏi 9 : IJSO(4 giải) (2 học sinh được dự thi IJSO thành phố)

* Tồn tại: - Một số đ/c cập nhật điểm vào phần mềm quản lý trường học còn chậm, lưu đề kiểm tra trên file mềm chưa đủ.

- Nề nếp học tập của một số em nam lớp 7A chưa tốt, tình trạng hs lười học chuyển biến còn chậm.

- Môn Toán vẫn còn có học sinh xếp loại yếu, kém nhiều.

b) Kế hoạch công tác tháng 1 :

- Tiếp tục duy trì nề nếp và quy chế chuyên môn, duy trì sử dụng đồ dùng dạy học.

- Thực hiện hội giảng Mừng Đảng - Mừng Xuân.

- Thực hiện nhân chuyên đề môn Vật Lý cấp huyện.

- GVCN lớp 7A phối hợp với phụ huynh học sinh nhắc nhở và sát sao hơn nữa đối với học sinh về mọi mặt trong buổi họp phụ huynh lần 2.

- Các giáo viên môn Vật Lý giúp đỡ, động viên các em học sinh lớp 9 ôn tập tốt để chuẩn bị cho đợt thi vòng cấp thành phố môn IJSO.

- Cập nhật thường xuyên và hoàn thành hồ sơ sổ sách để chuẩn bị cho đợt kiểm tra lần 3

- Tiếp tục bồi dưỡng HSNK khối 6,7,8  và triển khai thi khảo sát vào 25/1.

- Các đ/c giáo viên lên lớp cần nhắc nhở và sát sao hơn nữa đối với học sinh các khối lớp để giáo dục tốt cho học sinh về mặt đạo đức.

- Cần chú ý đổi mới phương pháp dạy học trong các tiết học nhằm nâng cao chất lượng học tập các bộ môn, tăng cường kiểm tra đầu giờ, động viên khuyến khích học sinh có ý thức học tập, sôi nổi tham gia xây dựng bài.

- Môn Vật Lý:

+ Rút kinh nghiệm tiết chuyên đề cấp huyện của trường THCS Hữu Hòa.

+ Trao đổi thảo luận nhân chuyên đề cấp huyện.

+ Tên chuyên đề: Tích cực hóa hoạt động nhóm của học sinh trong việc hình thành kiến thức mới.

+ Phân công: Đ/c Liên thực hiện dạy tại lớp 6. Ngày  /1/2018. Tiết

+ Bài dạy minh họa: Tiết 23: Sự nở vì nhiệt của chất khí.

- Môn Tin: Thống nhất trao đổi bài khó – Tiết 43: Chỉnh sửa văn bản.

- Môn Toán:

+ Trao đổi, đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm đề thi học kì I.

+ Trao đổi giải pháp để giảm tỉ lệ học sinh yếu, kém và nâng cao chất lượng học sinh yếu, kém.

+ Trao đổi nội dung kiểm tra 1 tiết Toán 6 phần Đại số tiết 68.

+ Trao đổi nội dung kiểm tra 1 tiết Toán 7 phần Đại số tiết 50.

- Môn Công nghệ: Thống nhất trao đổi nội dung: Rèn kĩ năng sống cho học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm – Tiết 44 – Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.

3. Ý kiến các đ/c trong tổ:

- Đ/c Kim Anh: + Các đ/c trong mỗi tiết học cần khơi dậy tính tích cực học cho học sinh, động viên khuyến khích các học sinh yếu kém tham gia xây dựng bài.

+ GVCN phối hợp với phụ huynh thường xuyên kiểm tra việc học tập và chuẩn bị bài của con ở nhà, đối với những học sinh năng khiếu phụ huynh nhắc nhở và động viên con mỗi ngày giành thêm thời gian để làm bài tập.

-Các đ/c khác nhất trí với nội dung trên.

Đặng Thị Lan Anh

Nguyễn Kim Anh