Wednesday, 08/04/2020 - 08:11|

Họp tổ tháng 12 lần 1

Thời gian : 30/11/2017

1. Đ/ c tổ trưởng triển khai một số công việc:

a) Đ/c tổ trưởng sơ kết công tác tháng 11:

- Các đ/c trong tổ thực hiện tốt nề nếp và quy chế chuyên môn, các tiết học các đ/c đã chú ý đến tổ chức các hoạt động cho học sinh đảm bảo theo phương pháp đổi mới lấy hs làm trung tâm, rèn tính tích cực hoạt động cho học sinh.

- Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn và có hiệu quả.

- Trong tổ đã thực hiện được 1 chuyên đề cấp trường bộ môn Địa đúng kế hoạch. Tiết chuyên đề theo hướng đổi mới hình thức tổ chức trong tiết học, học sinh tham gia các hoạt động học rất tích cực, sôi nổi. Chuyên đề thành công và đạt được mục tiêu đề ra.

- Hoàn thành các tiết dạy hội giảng theo đúng kế hoạch.

* Tồn tại: - Một số đ/c cập nhật điểm vào phần mềm quản lý trường học còn chậm, lưu đề kiểm tra trên file mềm chưa đủ.

- Nề nếp học tập của một số em nam lớp 8B chưa tốt, tình trạng hs lười học chuyển biến còn chậm.

b) Đ/c tổ trưởng triển khai công tác tháng 12:

- Tiếp tục duy trì nề nếp và quy chế chuyên môn, các đ/c chú ý đến tiến độ cho điểm và đầu điểm(theo hướng dẫn) để hoàn thành điểm môn học theo đúng kế hoạch.

- GVCN lớp 8B phối hợp với phụ huynh học sinh nhắc nhở và sát sao hơn nữa đối với học sinh về mọi mặt.

- Tập trung ôn tập học kỳ và thi học kỳ, hoàn thành chương trình theo lịch của nhà trường: + Tuần 16 ôn tập học kỳ các môn

+ Tuần 17 Thi học kỳ I(Thứ 2 ngày 4/12 thi môn Sinh, Địa ; Thứ 2 ngày 11/12 thi môn Hóa)

- Thực hiện coi, chấm thi nghiêm túc, khách quan, công bằng đảm bảo đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh.

- Các giáo viên môn Sinh, Hóa, Địa giúp đỡ, động viên các em học sinh lớp 9 ôn tập tốt để thi HSG cấp huyện(cả kỳ thi IJSO) theo lịch của PGD(ngày 9/12 tại trường THCS Thị Trấn).

- Cập nhật thường xuyên và hoàn thành hồ sơ sổ sách.

- Thực hiện chuyên đề cấp trường môn Sinh, dự và nhân chuyên đề cấp huyện môn Sinh và tiết chủ nhiệm.

- Tiến hành bồi dưỡng HSNK khối 6,7,8 từ 7/12.

- Hoàn thành điểm, chương trình theo kế hoạch

+ 18/12: Hoàn thành điểm trong sổ điểm điện tử

+ 23/12: Hoàn thành chương trình.

• Môn Hóa: + Trao đổi và thống nhất đề kiểm tra học kỳ I
  • Môn Sinh: + Trao đổi và thống nhất đề kiểm tra học kỳ I

+ Trao đổi xây dựng tiết chuyên đề Sinh cấp trường(Sử dụng mẫu vật trong giờ thực hành sinh học 7 - Tiết 32: TH quan sát cấu tạo ngoài và hoạt động của cá chép)

• Môn Địa: + Trao đổi và thống nhất đề kiểm tra học kỳ I
  1. Ý kiến của giáo viên trong tổ:
  • Đ/c Hoa : + Các đ/c chú ý coi thi phải đảm bảo nghiêm túc, chấm thi khách quan, công bằng, khuyến khích động viên học sinh có tiến bộ.
  • Các đ/c chú ý lưu đề trong file mềm và kiểm tra kỹ đề thi thi trước nộp đề cho đ/c Mây
  • Các đ/c khác nhất trí với ý kiến trên.

Nguyễn Thanh Loan

Nguyễn Thị Hoa